Bằng Lái Xe Hạng C Lái Được Xe Nào? Bằng B2 Điều Khiển Được Xe Gì?

Trước khi học lái xe ô tô, bên cạnh các thông tin về khóa học và chi phí thì điều quan trọng không kém mà bạn cần phải tìm hiểu đó là quyền hạn điều khiển của các loại bằng lái xe để có thể xác định được chính xác bạn cần học lái xe hạng gì. Thực tế, khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ: “bằng lái xe hạng C lái được xe nào?” hay “bằng C chạy được xe gì?” và cả “bằng B2 được lái những loại xe nào?“. Đây là những thắc mắc thường gặp của các học viên khi có ý định muốn đăng ký khóa học lái xe ô tô. Vì thế chúng tôi thực hiện bài viết này để giải đáp các thắc mắc đó cho các bạn.

bằng lái xe hạng c lái được xe nào

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI TPHCM

TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH

Chuyên đào tạo bằng lái ô tô hạng B1, B2, C , D, E cấp tốc

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 12/12/2018 ĐẾN 12/03/2019

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

Có thể bạn muốn xem:

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe (hay còn gọi là giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ mà cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông để có thể điều khiển các phương tiện giao thông theo quy định của từng loại giấy phép lái xe một cách hợp pháp. Có thể một cách dễ hiểu là bằng lái xe chính là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông hợp pháp.

Thực tế, nhiều người chỉ biết mình muốn học lái xe để có thể điều khiển xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ hay 7 chỗ, chứ ít ai biết rõ với nhu cầu đó thì mình phải học lái xe hạng nào. Do đó khi nghe nói về bằng B2 hay C thì nhiều người vẫn không biết rõ “bằng B2 được lái những loại xe nào?” và “bằng lái xe hạng C lái được xe nào?“. Dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt

bằng lái xe b2, c lái được xe nào Bằng Lái Xe Hạng B2, C Lái Được Xe Nào?

Bằng B2 được lái những loại xe nào?

Bằng B2 là loại bằng lái xe ô tô phổ thông nhất hiện nay, cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải có trọng tải dưới 3.500kg, và bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm. Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng lái phổ biến nhất bởi thực tế nhu cầu về bằng lái xe ô tô 4, 5, hay 7 chỗ, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn. Do đó mà số lượng tài xế được cấp loại bằng lái xe ô tô hạng B2 là rất nhiều.

Bằng lái xe hạng C lái được xe nào?

Bằng lái xe ô tô hạng C cho phép các bạn điều khiển các loại xe ô tô tải (có cả xe ô tô tải chuyên dùng), các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên, các loại máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên và các loại xe ô tô khác đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1 và B2 (như các loại xe ô tô từ 4 đến dưới 9 chỗ)

Các từ khóa liên quan:

  • bằng lái xe hạng c lái được xe nào
  • bằng lái xe hạng b2, c lái được xe nào
  • bằng b2 được lái những loại xe nào
  • bằng c chạy được xe gì
  • bằng b2 điều khiển được xe gì
  • học bằng b2