Có Nên Học Nghề Lái Xe & Có Nên Làm Nghề Lái Xe Không?

Hiện nay, nghề lái xe đang là một nghề khá phổ biến, đặc biệt ở khu vực trung tâm kinh tế lớn như Thành phố Hồ Chí Minh với đặc thù nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa cao nhất nước. Mặc dù thế, vẫn không ít người trước khi quyết định vào nghề lái xe cũng đã từng nhiều lần suy nghĩ “có nên học nghề lái xe và liệu có nên làm nghề lái xe không?”. Làm sao để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, hãy cùng chúng tôi phân tích và xem xét một số các ưu và nhược điểm của nghề lái xe để có thể chọn lựa sáng suốt nhất. 

Bạn có thể xem thêm:

Bạn biết đấy, mọi vấn đề đều có ưu và nhược điểm của nó, nghề lái xe cũng vậy. Trước khi đi vào phân tích điểm nhược của nghề này thì chúng ta hãy xem thử có nên học nghề lái xe với những ưu điểm tuyệt vời này không?

Có Nên Học Nghề Lái Xe

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI TPHCM

TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH

Chuyên đào tạo bằng lái ô tô hạng B1, B2, C , D, E cấp tốc

KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 24/06/2018 ĐẾN 24/09/2018

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

1. Ưu điểm khi làm nghề lái xe

Chỉ cần có bằng lái xe

Đặc trưng của nghề này là không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp như: bằng đại học, hay cao đẳng, bằng trung cấp, mà đơn giản cái bạn cần có chỉ là “bằng lái xe”. Không khó để bạn có được bằng lái, chỉ cần bạn đăng ký học một khóa đào tạo lái xe theo hạng phù hợp với loại xe mà bạn muốn lái. Điều này bạn sẽ được tư vấn rất kỹ khi đến với các trung tâm đào tạo, họ sẽ hướng cho bạn học theo hạng đúng với mục đích công việc của bạn. Chẳng hạn như: nghề lái xe taxi, nghề lái xe tải thì học bằng gì, nghề lái xe container thì học hạng nào, nghề lái xe khách thì sao?

Không mất nhiều thời gian học nghề

Nghề lái xe ô tô có một ưu điểm nữa là bạn không cần bỏ thời gian nhiều để học nghề. Chỉ từ 3 – 6 tháng (tùy theo loại bằng) là bạn đã hoàn thành khóa học và có tấm bằng trên tay để hành nghề lái xe ô tô hợp pháp.

Cơ hội việc làm lớn

có nên học nghề lái xe

Chỉ tính riêng trung tâm kinh tế TPHCM thôi thì nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa đã rất cao, chính vì thế cơ hội việc làm cho nghề lái xe là rất lớn. Các nghề lái xe taxi, nghề lái xe tải, hay nghề lái xe khách, nghề lái xe container, nghề lái xe du lịch là những nghề rất dễ kiếm việc ở nơi kinh tế phát triển như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. 

Nguồn thu nhập khá và ổn định

So với các nghề khác thì nghề lái xe là một nghề có thu nhập khá tốt và ổn định. Nếu bạn muốn có thu nhập tốt hơn thì nghề lái xe là một lựa chọn không tồi.

Qua những ưu điểm trên thì bạn thấy có nên học nghề lái xe không? Chắc bạn cũng đã câu trả lời cho riêng mình rồi. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì còn có phần nhược điểm. Nhưng tin chắc rằng đây không phải là trở ngại lớn cho bạn khi quyết định có nên học nghề lái xe không.

2. Nhược điểm của nghề lái xe

Có thể nói rằng đây là nhược điểm duy nhất của nghề lái xe: nguy hiểm và vất vả. Làm nghề lái xe, hàng ngày đều phải chạy xe trên đường với mật độ xe dầy đặc, đặc biệt vào các giờ cao điểm. Do đó, nguy hiểm luôn rình rập trên đường đối với các tài xế.

Bên cạnh đó, đối với các tài xế lái xe đường dài thì cũng không kém phần mệt mỏi, vất vả khi phải cầm lái trong thời gian dài, có khi còn là những chuyến hành trình xuyên đêm nữa.

Thế nhưng, nếu chúng ta nắm vững kỹ năng lái xe, xử lý tình huống tốt, điều khiển xe đúng luật giao thông, làm chủ được tốc độ, tập trung quan sát, giữ được bình tĩnh thì chắc chắn rằng độ nguy hiểm sẽ rất thấp.

Vậy có nên làm nghề lái xe không? Câu trả lời của chúng tôi là “Có”. Còn các bạn thì sao? Tin chắc rằng các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Làm nghề nào cũng có sự nguy hiểm và vất vả của nó, nhưng chúng ta nên nhìn vào những mặt tích cực của nó mang lại nhiều hơn.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn hợp lý!


Các từ khóa liên quan:

  • có nên học nghề lái xe

  • co nen hoc nghe lai xe khong
  • có nên làm nghề lái xe 
  • nghề lái xe du lịch 
  • nghề lái xe taxi 
  • nghề lái xe container 
  • nghề lái xe tải 
  • nghề lái xe ô tô 
  • nghề lái xe khách