Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Lái Xe Ô Tô Số Sàn Đúng Nhất

Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Lái Xe Ô Tô Số Sàn Đúng Nhất

Xe ô tô số sàn có lẽ là trở ngại của nhiều người, bởi thao tác điều khiển xe số sàn nhiều và có phần phức tạp hơn so với xe số tự động, đặc biệt là đối với các tay lái nữ. Mặt khác, nhiều người vẫn chưa biết cách lái xe ô tô số sàn sao cho đúng và an toàn nhất. Do đó, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lái xe ô tô số sàn đúng nhất để bạn và mọi người được an toàn hơn trên mọi cung đường.

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Có thể bạn muốn xem:

Đã có lúc nào mà bạn rất muốn học những điều cơ bản nhất để sẵn sàng cho việc lái xe ô tô số sàn chưa? Nếu bạn đã từng nghĩ đến vấn đề này mà chưa tìm được cách lái xe ô tô số sàn thì bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất cho bạn để có thể điều khiển xe số sàn một cách đúng nhất và an toàn trên hết.

cách lái xe ô tô số sàn Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Lái Xe Ô Tô Số Sàn Đúng Nhất

1. Hãy vào một chiếc xe ô tô số sàn bất kỳ và tiếp theo bạn hãy đặt dây an toàn cẩn thận. Trong khi học lái xe ô tô tốt hơn hết là bạn kéo cửa sổ xuống. Điều này sẽ giúp bạn nghe rõ hơn những tiếng động cơ và điều chỉnh những thay đổi các thiết bị phù hợp.

2. Xác định các bàn đạp. Trong một chiếc xe ô tô số sàn, thì sẽ có ba bàn đạp. Bàn đạp bên trái sẽ là bộ ly hợp, ở giữa là phanh, còn bên phải chính là chân ga. Cách bố trí này là như nhau cho cả hai kiểu xe có vô lăng bên trái hoặc là bên phải.

3. Tìm hiểu tác dụng của ly hợp (côn):
Các ly hợp động cơ sẽ có tác dụng truyền dẫn và sẽ cho phép bạn chuyển đổi số. Trước khi bạn chuyển số (di chuyển cần số lên hoặc xuống), ly hợp phải được đạp xuống.

4. Điều chỉnh vị trí của ghế ngồi điều khiển vô lăng đủ để cho phép bạn nhấn bàn đạp ly hợp (bàn đạp bên trái, bên cạnh bàn đạp phanh).

5. Nhấn bàn đạp ly hợp và bạn phải giữ nó xuống sàn. Đây cũng sẽ chính là một thời điểm tốt để lưu ý về cách chuyển động của bàn đạp ly hợp khác so với các bàn đạp phanh và ga. Từ từ bạn nhả bàn đạp ly hợp.

6. Bạn di chuyển cần chuyển số về vị trí trung tâm. Đây chính là vị trí mà cần số có thể tự do khi di chuyển từ bên này sang bên kia (trái và phải).

Xem thêm: trung tâm dạy lái xe ô tô tphcm

7. Khởi động động cơ bằng chìa khóa, và phải đảm bảo chắc chắn là đạp bàn đạp ly hợp xuống sàn.

8. Khi động cơ được khởi động, thì bạn có thể thả chân từ bàn đạp ly hợp (và miễn là cần số đang ở vị trí trung tâm).

9. Nhấn bàn đạp ly hợp lại và phải di chuyển cần số tới số đầu tiên. Số đầu tiên chính là ở vị trí phía trên bên trái, hãy chú ý và nên thuộc các vị trí số trên cần số.

10. Khi học lái xe thì bạn từ từ bạn thả chân lên từ bàn đạp ly hợp cho đến khi bạn nghe thấy tốc độ động cơ bắt đầu giảm, và sau đó đẩy nó trở lại. Lặp lại điều này rất nhiều lần cho đến khi bạn có thể ngay lập tức nhận ra âm thanh khác biệt.

11. Để di chuyển ô tô, thì nhấc chân lên khỏi bàn đạp ly hợp cho đến khi RPM (vòng quay) giảm nhẹ và bắt đầu ấn nhẹ chân ga để tăng tốc (GAS). Bạn có thể sẽ phải làm điều này nhiều lần để tìm được sự kết hợp của áp lực lên và xuống. Quá trình này sẽ có thể gặp chút khó khăn lúc đầu. Và luôn luôn sẵn sàng kéo phanh tay để xe dừng lại trong trường hợp khẩn cấp cho đến khi bạn đã học được cách điều khiển xe một cách hoàn toàn.
Nếu bạn thả côn quá nhanh thì xe sẽ bị tắt máy. Nếu như động cơ có vẻ chững lại, thì hãy giữ chân côn hoặc thậm chí đẩy nó thêm vào một chút.

12. Khi xe đang chạy, RPM (vòng quay) của xe đạt khoảng 2500-3000, thì đó chính là lúc có thể chuyển sang số thứ 2.
Động cơ của bạn sẽ bắt đầu tăng tốc độ, và bạn phải học được cách nhận ra tiếng động này. Dậm lên bàn đạp ly hợp và đưa cần số xuống từ vị trí số 1 vào đúng vị trí dưới cùng bên trái đây sẽ là cách học lái xe côn tốt nhất .

13. Đạp ga nhẹ và theo đó từ từ thả bàn đạp ly hợp (côn).

14. Khi xe đang được gài số và đang đạp ga thì bạn nên thả bàn đạp ly hợp (côn) một cách hoàn toàn. Không nên nghỉ chân trên bàn đạp ly hợp.

15. Khi bạn phải dừng lại, thì bạn hãy thả chân phải để giảm tốc độ và nhấn bàn đạp phanh nhiều hay ít còn tùy theo tốc độ hiện tại của bạn để làm chậm xe xuống khoảng 15 km/h, bạn sẽ cảm nhận được chiếc xe bắt đầu rung giật. Nhấn bàn đạp ly hợp hoàn toàn xuống và di chuyển cần số đến những vị trí trung tâm để tránh xe bị tắt máy.

16. Khi bạn đã làm chủ khả năng của mình, và học lái xe số sàn sẽ là việc rất dễ dàng. Bây giờ thì bạn có thể nổ máy ở bất kỳ số nào cho những cảm giác thể thao hoặc di chuyển lúc đầu với một tốc độ chậm.

Mọi người tìm kiếm thông tin Trường chúng tôi:

  • Cách lái xe ô tô số sàn an toàn
  • Cach lai xe oto so san
  • Cách lái xe số sàn đúng nhất
  • Cach lai xe so san
  • Hướng dẫn cách lái xe số sàn cơ bản