Bí Quyết Để Tránh Phân Tâm Khi Lái Xe Ô Tô

Bí Quyết Để Tránh Phân Tâm Khi Lái Xe Ô Tô

Khi lái xe ô tô, điều quan trọng là phải tập trung để quan sát, có như vậy mới lái xe an toàn được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay bị phân tâm khi lái xe. Vậy phải làm sao để tránh phân tâm khi lái xe ô tô? Để tránh xảy ra tình trạng nguy hiểm khi phân tâm trong lúc lái xe ô tô, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết sau cho các bạn gồm một vài mẹo cực kỳ hữu ích để đảm bảo sự an toàn khi lưu thông trên đường.

Có thể bạn quan tâm:

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Tình trạng phân tâm trong lúc lái xe ô tô đã ảnh hưởng đến hàng nghìn mạng sống mỗi năm. Theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia (NHTSA), chỉ riêng trong năm 2013, đã có 3.154 người tử vong trong các vụ tai nạn giao thông liên quan đến sự mất tập trung, phân tâm của tài xế. Bạn có đang thực hiện đúng các bước nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, cho hành khách và những người khác đang tham gia giao thông? Bài viết này sẽ đưa ra những bí quyết hữu ích cho các tay lái xe ô tô để đảm bảo an toàn cho chuyến đi .

Tập trung lái xe

Các hoạt động trên xe có thể khiến bạn mất tập trung khi lái xe, như ăn uống, điều khiển hệ thống giải trí hoặc trang điểm. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chiếc xe để đi từ điểm A đến điểm B. Hãy để dành làm những việc khác khi bạn đến địa điểm.

Hạn chế sử dụng các thiết bị khiến bạn phân tâm khi lái xe

tránh phân tâm khi lái xe ô tô

 Bí Quyết Để Tránh Phân Tâm Khi Lái Xe Ô Tô

Để điện thoại bên mình nhằm phòng tránh trường hợp hỏng hóc hay khẩn cấp là một ý hay, tuy nhiên điện thoại lại khiến bạn mất tập trung khi lái xe. Trước khi lên xe, hãy chuyển điện thoại sang chế độ im lặng, chế độ máy bay hay tắt nguồn điện thoại. Bạn cũng có thể để điện thoại trong ngăn đựng găng tay, hàng ghế sau hay cốp xe (hay thậm chí là trong 1 cái túi) để ngăn bạn trả lời cuộc gọi hay tin nhắn, điều này giúp bạn tập trung vào lái xe.

Xem thêm: học lái xe oto tphcm

Tự nhắc nhở bản thân về lái xe an toàn

Dán giấy ghi nhớ trên điện thoại hoặc bức ảnh của người thân yêu tại chỗ dễ nhìn thấy trong xe nhằm nhắc bạn lái xe an toàn.

Ưu tiên gia đình hàng đầu

Thảo luận về trách nhiệm lái xe và những mối nguy hiểm hành khách đi cùng có thể khiến tay lái phân tâm. Đặt ra quy tắc cho cả gia đình, điều này giúp những tay lái tuổi teen nhận ra bạn đang muốn đảm bảo chuyến đi an toàn. Hãy làm gương trước khi con bạn đủ tuổi lái xe giúp chúng chỉ chứng kiến những thói quen lái xe tốt.

Đừng trở thành người bị động trên xe

Hãy nhắc nhở người khác lái xe an toàn khi bạn ngồi ở hàng ghế hành khách. Nếu bạn thấy tay lái sử dụng điện thoại, hãy bảo họ cất điện thoại đi nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

Ủng hộ việc lái xe an toàn

Chia sẻ với gia đình, bạn bè, hàng xóm và tất cả mọi người bạn quen về mối nguy hiểm của việc phân tâm khi lái xe. Hãy nhớ rằng việc lái xe thông minh và tập trung giúp những con đường trở nên an toàn hơn.

Các từ khóa có liên quan:

  • lái xe ô tô an toàn
  • kinh nghiệm lái xe ô tô
  • cách tránh phân tâm khi lái xe ô tô
  • mẹo tránh phân tâm khi lái xe
  • bí quyết tránh phân tâm lúc lái xe ô tô
  • học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất tphcm
  • làm gì để không phân tâm khi lái xe ô tô
  • không tập trung khi lái xe
  • mất tập trung khi lái xe ô tô