Làm Sao Khi Táp-Lô Hiện Đèn Check Engine?

Làm Sao Khi Táp-Lô Hiện Đèn Check Engine?

Nếu như bạn đột nhiên thấy check engine báo sáng thì đây là một tình huống cấp bách mà bạn cần phải giải quyết ngay lập tức. Ngay khi bạn nhìn thấy trên bảng táp-lô hiện đèn Check Engine bật sáng lên, dấu hiện đó chứng tỏ rằng chiếc xe ô tô của bạn đang gặp phải vấn đề nguy hiểm cần kiểm tra ngay.

Có thể bạn quan tâm:

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Các tín hiệu đèn báo lỗi trên mặt đồng hồ trung tâm của xe sẽ đồng loạt sáng lên ngay khi vừa khởi động động cơ lên và ngay sau đó đèn sẽ tắt ngay khi mà hệ thống đã hoạt động. Tuy nhiên, nếu như lúc đó đèn báo “check engine” vẫn còn hiện sáng thì có nghĩa là chiếc xe ô tô của bạn đang gặp phải vấn đề nào đó cần phải kiểm tra ngay.

check Xử Lý Thế Nào Khi Táp-Lô Hiện Đèn “Check Engine”

Do tất cả lỗi động cơ của xe ô tô đều thông báo qua một chiếc đèn “check engine” nên dù là các thợ máy lành nghề cũng không biết chiếc xe đã bị hỏng chỗ nào khi nhìn đèn sáng. Chiếc đèn “check engine” chỉ đơn giản thông báo rằng xe ô tô của bạn có vấn đề và hãy đưa nó đến các gara sửa chữa.

Hiện nay, các động cơ của xe ô tô được trang bị nhiều cảm biến làm nhiệm vụ ghi nhận những thông tin của hệ thống và chuyển về bộ xử lý ECM (Electronic Control Module). Bộ xử lý ECM sẽ cho bạn biết chiếc xe đã có lỗi và đèn báo lỗi “check engine” bật sáng để báo hiệu cho người lái xe biết khi các cảm biến này thu được những giá trị khác biệt so với tiêu chuẩn cho phép hoặc mất tín hiệu của các cảm biến này.

Xem thêm: lệ phí thi bằng lái xe ô tô

Khi đem đến gara sửa chữa, các thợ máy chỉ cần sẽ sử dụng một thiết bị đọc chuyên dụng và có thể kiểm tra xem trong bộ ECM lưu lỗi gì. Sau đó, người thợ sẽ kiểm tra tình hình thực tế của chiếc xe là có thể tìm ra nguyên nhân thực sự dẫn đến việc đèn báo lỗi “check engine” báo sáng.

Khi đèn “check engine” sáng nhiều lái xe sẽ cảm thấy lo lắng về sự an toàn và ổn định của chiếc xe. Thế nhưng theo các chuyên gia thì nếu chiếc xe vẫn hoạt động bình thường, không có hiện tượng gằn máy, không mất chân ga, không gầm máy khi vận hành, không phun khói thì các bạn vẫn có thể sử dụng xe bình thường trước khi đưa xe vào gara để sửa.Tuy nhiên, với một số dòng xe, khi đèn “check engine” báo đỏ hoặc đèn nháy nháy thì có thể đây lại là vấn đề nghiêm trọng. Trong những trường hợp này, các bạn nên ngưng sử dụng và đưa xe đi kiểm tra sửa chữa ngay.

Nhiều lái xe cảm thấy lo lắng về sự ổn định cũng như an toàn cho chiếc xe của mình khi đèn báo lỗi “check engine” sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chiếc xe vẫn hoạt động bình thường. Chiếc xe không có hiện tượng mất chân ga, gằn máy, không phun khói, không gầm máy khi vận hành và chủ xe vẫn có thể sử dụng chiếc xe bình thường trước khi đưa vào gara sửa chữa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khi đèn “check engine” báo đỏ hoặc đèn nháy nháy thì có thể đây lại là vấn đề nghiêm trọng. Trong những trường hợp này, các bạn nên ngưng sử dụng và đưa xe đi kiểm tra sửa chữa ngay.

Có thể đèn báo lỗi “check engine” chỉ báo những lỗi khá đơn giản nhưng các bạn cũng không nên vì thế mà lờ đi nó hay tháo dây nguồn từ ắc-quy để tự xóa lỗi. Bởi vì dù là một lỗi nhỏ nhưng nếu không được kiểm tra, sửa chữa thì về lâu dài sẽ trở thành một lỗi nặng hơn hoặc ảnh hưởng tới các bộ phận khác của chiếc xe và bạn có thể sẽ phải mất một số tiền lớn hơn để sửa chữa.

học lái xe ô tô tphcmThêm bình luận...
học lái xe ô tô tphcmTrần Trung Hiếu
Mình đã học lái xe ô tô tại Tiến Thành. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!
học lái xeTrường dạy lái xe Tiến Thành
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Trường!
hoc lai xe oto tphcmLê Thị Cẩm Hằng
Đăng ký học tại đây uy tín nè. Mình đã học và hài lòng.
học lái xe ô tô tại tphcmHoàng Kim Ngọc
Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.
học lái xe ô tô ở tphcmPhạm Hữu Thạch
Trường này dạy ok.
học lái xe tại tphcmNgô Đức Toàn
Mình mới lấy bằng ở đây xong nè 🙂

Tải thêm 115 bình luận

Các từ khóa có liên quan:

  • táp-lô hiện đèn check engine
  • làm sao khi táp-lô báo check engine
  • kinh nghiệm lái xe
  • học lái xe ô tô