Mẹo Hay Để Sử Dụng Điều Hòa Xe Ô Tô Tiết Kiệm Xăng Nhất

Mẹo Hay Để Sử Dụng Điều Hòa Xe Ô Tô Tiết Kiệm Xăng Nhất

Lái xe ô tô dưới trời nắng nóng mà không bật điều hòa thì quả thực là một sự tra tấn kinh khủng nhất. Tuy nhiên, như bạn biết đấy, việc mở điều hòa sẽ làm hao tốn không ít xăng của xe bạn. Vậy phải làm sao để có thể vừa mở điều hòa vừa tiết kiệm xăng? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn mẹo hay để sử dụng điều hòa xe ô tô tiết kiệm xăng nhất cho xe của bạn.

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Có thể bạn muốn quan tâm:

Việc sử dụng điều hòa trên xe ô tô quá mạnh sẽ làm hao tổn thêm khoảng 25% nhiên liệu của xe, đây là đánh giá của các chuyên gia về xe ô tô. Nhưng, bạn hãy yên tâm, nếu bạn biết những mẹo hay để sử dụng điều hòa xe ô tô tiết kiệm xăng, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá một khoản tiền xăng khi vừa chạy, vừa mở điều hòa.

Hiện nay, trên các dòng xe ô tô hiện đại, điều hòa có nhiệm vụ cung cấp một lượng không khí được lọc sạch, duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong xe, nhưng đây cũng là một hệ thống vô cùng phức tạp. Chính vì vậy, nếu quá trình sử dụng có sai sót sẽ khiến cho điều hòa phải làm việc quá tải, ảnh hưởng nhiều đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe ô tô và ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc máy điều hòa ô tô.

Theo kinh nghiệm của những người lái xe ô tô lâu năm, mẹo hay để sử dụng điều hòa xe ô tô tiết kiệm xăng thì khi mở điều hòa bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau đây để có thể tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

mẹo hay để sử dụng điều hòa xe ô tô tiết kiệm xăng Mẹo Hay Để Sử Dụng Điều Hòa Xe Ô Tô Tiết Kiệm Xăng Nhất

Thứ nhất: hãy bật/tắt điều hòa đúng cách

Trước khi bạn khởi động xe, phải tắt chế độ điều hòa A/C, tắt hết quạt và đèn. Sau khi khởi động xe, bạn bật quạt thông gió, mở cửa kính xe ô tô để thổi bớt khí nóng ra ngoài sau đó đóng cửa kính lại rồi mới bật điều hòa.

Sau đó, bạn có thể tăng dần mức độ mát lạnh và tốc độ hoạt động quạt gió trong xe để cơ thể của bạn hoặc người đi cùng xe ô tô với bạn thích nghi dần. Trong trường hợp bạn muốn dừng xe hay tắt máy thì phải tắt điều hòa A/C trước, nên tắt quạt rồi bạn hãy mở cửa và bước ra ngoài.

Xem thêm: truong day lai xe

Thứ hai: Giữ khoang xe ô tô mát mẻ nhất có thể

Khi trời nắng nóng, cửa kính xe ô tô hay nóng nhiều làm nhiệt độ bên trong xe ô tô cũng nóng lên, vì thế bạn nên dán kính mờ, dùng thêm rèm hoặc tấm chắn nắng. Chúng sẽ giúp hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe và “nung nóng” không gian bên trong xe của bạn. Khi bạn đỗ xe ngoài trời, bạn nên chọn chỗ nào râm mát nhất để đảm bảo rằng khi quay trở lại, “xế yêu” của bạn không bị quá nóng. Cửa kính xe cũng nên được hạ xuống từ 1-2 cm để các luồng không khí bên trong và bên ngoài xe lưu thông với nhau làm cho không khí bên trong xe ô tô sẽ ổn định và không quá nóng khi bạn trở vào.

Thứ ba: Hạ kính xe đúng thời điểm

Theo một nghiên cứu khác đã cho thấy kết quả, những lúc khí trời râm mát hoặc xe chạy qua các đoạn đường có không khí trong lành, sạch sẽ, bạn hoàn toàn có thể tắt điều hòa đi và hạ cửa kính xe xuống ở tốc độ dưới 80km/h, lúc đó xe bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền xăng xe đấy.
Còn khi xe bạn đang chạy trên 80km/h thì không nên tiết kiệm kiểu này nhé, vì lượng nhiên liệu xe tiêu tốn đã bù đắp cho sức cản gió khi hạ kính xuống còn tốn hơn cả nhiên liệu dùng cho điều hòa đó.

Thứ tư: Chăm sóc hệ thống điều hòa xe ô tô của bạn thường xuyên

Điều cuối cùng, bạn nên bảo dưỡng định kỳ hệ thống máy điều hòa xe của bạn đúng thời hạn tại các xưởng dịch vụ hoặc các gara chuyên nghiệp: dàn nóng, dàn lạnh, phin lọc gió hồi, quạt gió sạch sẽ làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của điều hòa, kiểm tra ga, khi ga thiếu sẽ làm giảm hiệu suất của điều hòa. Bạn cũng nên kiểm tra các gioăng cao su cánh cửa gầm bệ xem còn bảo đảm độ kín khít không nhé.

Một hệ thống điều hòa “khỏe” nghĩa là phát huy tối đa hiệu suất của nó. Hiệu suất tốt thì không gây ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền xăng đó.

Chúc bạn lái xe ô tô an toàn!

Từ khóa liên quan:

  • mẹo hay tiết kiệm xăng cho xe ô tô
  • học lái xe ô tô tại tphcm
  • khóa học lái xe ô tô tphcm mới nhất