Một Số Điều Cần Lưu Ý Dành Cho Phụ Nữ Khi Cầm Lái

Một Số Điều Cần Lưu Ý Dành Cho Phụ Nữ Khi Cầm Lái

Dù cho các chị em phụ nữ đã có tấm bằng lái xe ô tô trong tay, thế nhưng phụ nữ thường hay bị đánh giá là tay lái yếu hoặc cầm lái không vững bằng cánh mày râu, vậy phải làm thế nào để phụ nữ có thể lái xe an toàn hơn? Phụ nữ thường hay có một số những thói quen không tốt lắm trong việc điều khiển xe ô tô và để giúp cho các bạn nữ tránh được những điều này thì bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những điều cần lưu ý dành cho phụ nữ khi cầm lái. Nếu khắc phục được những điều đó thì chắc chắn các chị em phụ nữ cũng có thể cầm lái vững và an toàn trên mọi chuyến đi cùng chiếc ô tô.

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Có thể bạn quan tâm:

Không làm những việc khiến bạn mất tập trung khi lái xe

Kỹ năng tập trung để quan sát và xử lý nhanh các tình huống là điều rất quan trọng. Chỉ cần phản ứng chậm hoặc không xử lý kịp thời thì đã có thể dẫn đến những tai nạn hết sức nghiêm trọng. Vì vậy không làm những việc gây mất tập trung, phân tán tư tưởng sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn hơn.

Tư thế ngồi không đúng

Tư thế ngồi khi lái xe mà không hợp lý sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn, giảm đi khả năng điều khiển chân phanh, ga, côn. Việc ngồi quá gần hay quá xa vô-lăng đều làm giảm đi khả năng lái.

Sử dụng điện thoại di động

dt Những Điều Cần Lưu Ý Dành Cho Phụ Nữ Khi Cầm Lái

Theo kết quả nghiên cứu ở nước Anh, việc truy cập mạng xã hội bằng điện thoại di động khiến cho tài xế phản ứng chậm hơn 38% so với lúc bình thường. Họ không kịp phản ứng trước những thay đổi tốc độ của xe ở phía trước và dễ bị lệch làn đường. Ngay cả việc sử dụng điện thoại di động ở chế độ rảnh tay cũng khiến cho tài xế phản ứng chậm đi 25%.

Xem thêm: học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền

Trang điểm trên xe ô tô

Cuộc sống quá bận rộn, nhiều chị em phụ nữ không có thời gian để trang điểm ở nhà, buộc phải thực hiện ngay trên xe ô tô. Các động tác trang điểm này rất dễ gây mất tập trung. Bởi thực tế mắt của bạn không thể đồng thời vừa quan sát trên đường vừa nhìn vào gương để trang điểm. Đôi tay của bạn không thể vừa điều khiển vô-lăng vừa bôi son được.

Lựa chọn giày thích hợp cho việc lái xe ô tô

Các loại giày cao gót, giày bốt cổ cao sẽ không thích hợp cho chị em phụ nữ khi ngồi cầm vô -lăng. Tại sao lại như vậy ư? Bởi giày cao gót có mặt đế nhỏ, phần gót dài dễ khiến cho chân bị trượt khỏi bàn đạp. Giày bốt cổ cao thường làm từ chất liệu cứng làm giảm đi độ linh hoạt của khớp chân. Người lái xe sẽ phản ứng chậm trước những tình huống bất ngờ dễ dẫn đến tai nạn. Các chị em phụ nữ nên dự phòng cho mình một đôi giày đế thấp trong xe ô tô để sử dụng chúng khi lái xe.

Nên cố định chặt các vật trang trí trên xe

Các loại đồ vật dùng để trang trí ở trên bảng táp-lô, hay treo trên gương chiếu hậu sẽ giúp cho không gian trong xe sinh động hơn. Nhưng mà nếu các đồ vật đó không được cố định chặt thì sẽ có thể văng vào người gây nên thương tích khi có tai nạn xảy ra. Vì vậy hãy cố định chặt các vật trang trí trên xe.

Tránh được những điều trên sẽ giúp cho chị em phái đẹp lái xe ô tô rất an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Mọi người tìm kiếm thông tin Trường chúng tôi:

  • hoc lai xe o to
  • lưu ý dành cho phụ nữ khi lái xe
  • lai xe an toan
  • kinh nghiem lai xe
  • luu y cho phai dep khi lai xe