Bằng Lái Xe Ô Tô Có Thời Hạn Bao Lâu Mới Hết Hạn?

Bằng Lái Xe Ô Tô Có Thời Hạn Bao Lâu Mới Hết Hạn?

Ngày nay, việc sở hữu tấm bằng lái xe ô tô trong tay đã không còn gì là quá xa vời nữa, bởi nhiều lý do khác nhau như: muốn đáp ứng yêu cầu công việc hoặc chỉ đơn giản là nhu cầu cá nhân, muốn tự lái xe ô tô để chủ động trong việc đi lại, v.v… Tuy nhiên, bằng lái xe ô tô không giống như bằng lái xe máy hạng A1, bởi các loại bằng lái xe ô tô đều có thời hạn của nó. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết bằng lái xe ô tô có thời hạn bao lâu? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như là làm sao để đổi bằng lái xe đã hết hạn thì mời các bạn tham khảo bài viết sau đây!

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Có thể bạn quan tâm:

Bằng lái xe ô tô có thời hạn bao lâu?

Thời hạn sử dụng của các loại bằng lái xe ô tô theo quy định hiện hành của Bộ GTVT như sau:

  • Đối với bằng lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn đến lúc nghỉ hưu.
  • Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn 10 năm.
  • Đối với bằng lái xe ô tô các hạng C, D, E, F, ….FC trở lên có thời hạn là 5 năm.

Sau khi bằng lái xe ô tô hết hạn, đối với những người đã đến tuổi về hưu, nếu vẫn có nhu cầu lái xe ô tô và người đó có thể đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe (có giấy chứng nhận sức khỏe đủ để điều kiện lái ô tô như lâu nay) thì vẫn sẽ được cơ quan cấp phép cấp bằng lái xe mới có thời hạn 10 năm/lần.

Nếu bạn đang sử dụng bằng lái xe ô tô, trong thời gian ba tháng trước khi bằng lái xe ô tô hết hạn, nếu bạn có nhu cầu muốn tiếp tục sử dụng bằng lái xe ô tô thì sẽ được xét để đổi bằng lái xe mới có thời hạn sử dụng mới theo đúng quy định hiện hành của Bộ GTVT.

Xem thêm: lệ phí thi bằng lái xe ô tô B1

Thủ tục để cấp đổi bằng lái xe ô tô hết hạn hoặc bị mất

bằng lái xe ô tô có thời hạn bao lâu Bằng Lái Xe Ô Tô Có Thời Hạn Bao Lâu Mới Hết Hạn?

Nếu bằng lái xe ô tô của bạn bị hư hỏng hoặc nhàu nát, mất các thông tin ghi trên bằng lái, để được cấp đổi lại bằng lái xe ô tô mới, các bạn cần phải mang hồ sơ gốc và bằng lái đã bị hư hỏng đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết để được cấp mới lại.

Nếu bằng lái trước đây của bạn là dạng bằng lái cũ bằng giấy, bạn muốn đổi bằng lái xe ô tô thành bằng thẻ chất liệu PET, bạn chỉ cần mang bằng lái xe ô tô hoặc hồ sơ gốc còn thời hạn cùng với bản photo CMND, 6 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 chuẩn, giấy khám sức khỏe đến các cơ quan có thẩm quyền để được xin cấp mới bằng lái xe ô tô.

Trong trường hợp bằng lái xe ô tô sắp hết hạn, để được gia hạn bằng lái, các bạn mang bằng lái xe ô tô bản chính và bản photo, bản photo CMND, 4 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 chuẩn, giấy khám sức khỏe cùng với mẫu đơn xin cấp đổi bằng lái xe ô tô theo quy định của Sở GTVT và đem nộp hồ sơ ở tại các điểm tiếp nhận để được cấp đổi bằng lái xe mới.

Mọi người tìm kiếm thông tin Trường chúng tôi:

  • bằng lái xe b2 khi nào hết hạn
  • bằng lái xe ô tô có thời hạn bao lâu
  • đổi bằng lái xe hết hạn
  • hạn sử dụng của bằng c
  • thời hạn sử dụng của bằng b2