Cách Lái Xe Qua Đường Quanh Co – Mẹo & Video Hướng Dẫn Chi Tiết

Sau bài thi số 5 là bài thi số 6 bài thi này cũng hơi khó đối với học viên vì nó đòi hỏi học viên phải có kỹ năng đánh lái tốt và quan sát tốt để bánh xe không bị cán vạch 2 bên. Vậy làm thế nào để vượt qua bài thi này một cách tốt nhất. Thì hôm nay trường dạy lái xe chúng tôi xin hướng dẫn các bước thực hiện bài lái xe qua đường quanh co ở bài viết dưới đây.

 

Bài thực hành lái xe qua đường quanh co là bài luyện tập bắt buộc trong Sê ri 11 bài tập thực hành cho bất kỳ ai đang học lái xe Hạng B, theo chương trình đào tạo lái xe của Việt Nam.
Bài viết này sẽ trình bày mục tiêu và trình tự các bước để thực hiện bài luyện tập.

Mục tiêu của bài luyện tập lái xe qua đường quanh co

Bài luyện tập lái xe qua đường quanh co nhằm mục đích đào tạo cho người tài xế xử lý được những tình huống như trên khi lái xe trong thực tế và nó cũng là bài học nền tảng trong quá trình đào tạo cũng như là một trong những bài thi góp phần đánh giá kỹ năng nền tảng trước khi người lái xe được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông đúng quy định.

A. Các bước thực hiện bài lái xe qua đường vòng quanh co

– Lái xe qua đường vòng quanh co trong vùng giới hạn của hình thi trong thời gian 2 phút.

– Lái xe qua đường vòng quanh co trong thời gian quy định

– Lái xe qua ngã tư không vi phạm vạch kẻ đường

– Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 7

Chú ý: Qua bài này có thể gặp bài xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm

>>> Xem thêm: cách thực hiện bài thi lùi xe vào chuồng

B. Yêu cầu bài thi lái xe qua đường vòng

– Đi đúng hình quy định của hạng xe thi

– Tốc độ xe chạy không quá: 24km/h đối với hạng B, D; 20km/h đối với hạng C, E

– Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút

– Bánh xe không đè vào đường giới hạn ống khí

– Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút

C. Các lỗi bị trừ điểm trong bài thi lái xe qua đường vòng

– Đi không đúng phần hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi

– Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 6 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm

– Lái xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm

– Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm

– Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm

– Xử lý tình hống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi

– Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi

– Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 2 phút bị trừ 5 điểm

– Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây bị trừ 5 điểm

D. Một số kinh nghiem thi sa hinh bai lai xe qua duong quanh co chu S

Thực tế, không có quá nhiều bí quyết để thực hiện bài thi này một cách dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nắm chắc mẹo bài tập sa hình đường vòng quanh co dưới đây sẽ hạn chế được nguy cơ bánh xe đè lên vạch và bị trừ nhiều điểm.

Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại. Bài thi đường vòng quanh co có hình chử S, yêu cầu chạy chậm khi vô bài thi, quan sát căn lề để đánh lái và trả lái, cẩn thận coi chừng cán ống hơi (bị mất 5 điểm).

Do đường quanh co chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh đánh và trả tay lái theo đường cong. Khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó bạn nên bám sát lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Chú ý: Khi ra khỏi đường vòng quanh co quan sát ngay đèn chử D xem có chớp hay không, nếu chớp liên tục là chuẩn bị có tình huống nguy hiểm. Quan sát trước để không bị giật mình bấm lung tung (bị mất 10 điểm) do không tuân thủ tín hiệu. Chúc các bạn thành công và đạt điểm tối đa bài thi này.

VIDEO hướng dẫn bài lái xe qua đường vòng quanh co

Ở bài thi lái xe qua đường quanh co, thí sinh dễ mắc lỗi đè vạch. Thí sinh cần xác định được cách lái xe qua đường vòng quanh co ở đường cua ngắn, đường cua dài để đánh lái phù hợp. Đồng thời thí sinh cũng cần xác định được thời điểm đánh lái để xe không “đi quá”, đè lên vạch quy định và vượt quá thời gian thực hiện bài thi.

Bài viết với một số hướng dẫn thi sa hình b2 bài số 6 mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện bài lái xe qua đường vòng quanh co một cách tốt nhất nhé.

Trường dạy lái xe Tiến Thành trực thuộc quản lý của Sở LĐTB&XH. Bạn có nhu cầu học lái xe, liên hệ chúng tôi 0707.331.664 – 0919.39.79.69 – 0919.992.066 để có sự hỗ trợ tốt và thông tin cụ thế nhất.

Một số từ khóa liên quan:

  • đường quanh co
  • mẹo bài tập sa hình đường vòng quanh co
  • đường vòng quanh co
  • đường vòng
  • cách lái xe qua đường vòng quanh co
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận