Lắp Đèn Led Cho Xe Máy Có Bị Phạt Không?

Với tình trạng đường sá Việt Nam hiện nay, việc lắp đèn led hoặc lắp thêm đèn led phụ chiếu sáng cho xe máy để giúp chiếu sáng khi đi đường thường được thấy, nhất là trên các tuyến đường quốc lộ. Nhiều người cho rằng việc này là bình thường. Nhưng liệu việc lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không và tác hại không ngờ của việc độ đèn led cho xe máy như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu việc lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không thông qua nội dung bên dưới.

lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không

Lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không?

Căn cứ khoản 13 Điều 8 các hành vi bị nghiêm cấm của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như sau: Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Điều 30 – Nghị định 171 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý đục lại số khung, số máy;

b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;

d) Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe;

đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 của Luật giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông.

Như vậy hành vi lắp đèn led cho xe máy có vi phạm không? Thì hành vi này là vi phạm và bạn đã vi phạm lỗi lắp đặt sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất và mức phạt tiền của bạn là 800.000 đến 1.000.000 đồng.

Tác hại của việc lắp đèn led cho xe máy

Khi bạn lắp đèn led cho xe máy thì bạn tăng cường độ sáng cho xe mình nhưng lại gây ảnh hưởng đến hướng xe đối diện, gây lóa mặt cho xe lái hướng ngược bạn và dễ gây ra các tai nạn giao thông cho chiều giao thông ngược lại.

lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết được việc lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không và giúp các bạn tránh được mất tiền oan cùng với mất lòng của người xung quanh khi tham gia giao thông trên đường.

Từ khóa liên quan:

  • lắp đèn led cho xe máy có bị phạt không
  • độ đèn xe máy có bị phạt không
  • đèn led cho xe máy
  • gắn đèn led cho xe máy có bị phạt không
  • thay đèn led cho xe máy có bị phạt không
  • độ đèn led xe máy