Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

Quan niệm của người Việt từ trước đến nay luôn cho rằng, khi mua một vật có giá trị không nhỏ như mua một chiếc xe ô tô thì việc chọn màu xe ô tô theo tuổi, năm sinh hay chọn màu xe theo phong thủy là việc cần phải xem xét kỹ lưỡng để phù hợp với bản mệnh của mình trong ngũ hành. Việc này sẽ khiến người sở hữu gặp nhiều may mắn, tài lộc, xe ít bị trục trặc và an toàn khi tham gia giao thông.

Sau đây là những kiến thức cơ bản về ngũ hành và màu sắc, kèm theo là hướng dẫn cách chọn màu xe theo phong thủy phù hợp với bản mệnh của bạn nhất.

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm: Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. 5 thành tố này kết hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên nguyên lý: Tương sinh/ Tương khắc.

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

Tương sinh trong ngũ hành là vòng tròn nằm phía ngoài (Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy). Ứng với tự nhiên bắt đầu từ Thủy (nước) từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy sinh ra Hỏa (lửa), Hỏa cháy tạo thành tro sinh ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức là Kim (kim loại), Kim loại bị nóng chảy tạo ra Thủy (nước), trở thành một bảng tuần hoàn của vạn vật.

Ý nghĩa quy luật tương sinh: ám chỉ mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, tạo sự may mắn và yên ổn. Mỗi hành đều có 2 phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất) ví dụ như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc.

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh (Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy).. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa nung chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn dòng chảy của nước.

Ý nghĩa quy luật tương khắc: Sự khắc chế, làm hao mòn thậm chí là triệt tiêu lẫn nhau. Mỗi thành tố trong tương khắc cũng có 2 mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc (khắc xuất).

Ngũ hành, màu sắc và cách chọn màu xe oto theo phong thủy

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

Bảng màu sắc theo ngũ hành rất phù hợp với quy luật tự nhiên. Mỗi hành đều có một màu đại diện như: Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím; Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, việc chọn màu xe ô tô theo tuổi nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mệnh tuổi sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, thoải mái, may mắn. Trong đó bạn nên chọn màu sinh nhập với mệnh của mình để bản thân được lợi nhất thay vì sinh xuất phải chia sẻ với hành khác.

Cần tránh những màu tương khắc với mệnh tuổi của bạn. Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, dễ bực bội, mất tập trung, hay rủi ro gặp tai nạn.

Kinh nghiệm chọn màu xe ô tô theo tuổi, mệnh

Màu xe hợp mệnh Thủy

Cách chọn màu xe theo mệnh, Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ, Mệnh Kim, Mệnh Thủy

Người mệnh thủy có thể sử dụng xe màu trắng hoặc đen.

Người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng hay vàng nhạt (sinh nhập tốt hơn). Bạn cũng có thể dùng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là màu khắc xuất cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

Màu xe hợp mệnh Mộc

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo TuổiChọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

 

 

 

 

 

Người mệnh Mộc rất thích hợp màu đen và xanh dương

Người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xanh nước biển, đen hoặc tím đều rất tốt. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, hoặc các màu sinh xuất như nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu thuộc mệnh Kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Màu xe hợp mệnh Hỏa

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

Người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây. Có thể dùng màu cùng mệnh là cam, đỏ, hồng. Cần tránh các màu như xanh nước biển, đen.

Màu xe hợp mệnh Thổ

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

Người mang mệnh Thổ sử dụng màu xe như đỏ, da cam, hồng là tốt nhất. Có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và nhớ đừng lạm dụng màu xanh da trời, đen.

Màu xe hợp mệnh Kim

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.

Nhìn chung, các bạn cần thận trọng khi lựa chọn màu xe ô tô theo tuổi. Nên tránh những màu tương khắc với mệnh của bản thân để có thể yên tâm sử dụng. Dù sao, quan trọng hơn vẫn là việc tập trung lái xe, không sử dụng rượu bia và lái đúng luật, còn nếu không thì có dùng màu tốt đến mấy bạn cũng phải nhận hậu quả đáng tiếc.

Từ khóa liên quan:

  • chọn màu xe ô tô theo tuổi
  • màu xe hợp mệnh thổ
  • màu xe hợp mệnh mộc
  • chọn màu xe oto theo phong thủy
  • màu xe hợp mệnh hỏa
  • chọn màu xe theo phong thủy
  • cách chọn màu xe theo phong thủy