Kinh Nghiệm Lái Xe Taxi Để Tăng Thêm Thu Nhập

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, với nhiều loại hình dịch vụ chở hành khách như grab, uber, taxi… thì lái xe taxi là một ngành đang bị cạnh tranh nhiều nhưng thu nhập vẫn cao hơn so với các ngành còn lại. Nhưng để có thể có thu nhập cao trong ngành này thì các bác tài mới cần nắm kinh nghiệm lái xe taxi để có thể mang đến thu nhập cao cho bản thân. Với mức độ cạnh tranh trong ngành lái xe taxi càng ngày càng cao, thì các bác tài có kinh nghiệm lái xe taxi sẽ luôn có thu nhập cao hơn các bác tài không để ý đến kinh nghiệm lái xe taxi.

Những kinh nghiệm lái xe taxi mà chúng tôi cung cấp cho anh chị dưới đây giúp anh chị có nhiều kinh nghiệm lái xe taxi mà không cần dùng các chiêu trò gian lận để kiếm tiền từ khách. Nhờ các kinh nghiệm lái xe taxi này mà các bạn sẽ càng ngày càng chuyên nghiệp hơn và càng ngày kiếm càng nhiều tiền hơn nhờ nghề nghiệp lái xe taxi.

Kinh nghiệm lái xe taxi cho các hãng xe uy tín

Lựa chọn các thương hiệu taxi uy tín để có thể có nguồn khách ổn định cộng với mức chia hoa hồng phù hợp với các tài xế. Không nên lựa chọn các hãng taxi không có thương hiệu vì nếu lựa chọn các hãng này thì các bạn sẽ mất 1 lượng khách hàng không nhỏ từ tổng đài và bạn phải tự chạy tìm kiếm khách hàng cho bản thân.

kinh nghiệm lái xe taxi

Nhân viên chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ

Điều này rất quan trọng đối với mỗi lái xe, nhất là khi bạn lái xe cho một vị khách nước ngòai. Bạn sẽ tự hỏi với chính bản thân mình rằng nếu mình là một vị khách, bạn sẽ chọn những anh tài xế như thế nào. Nếu bạn là một tài xế có phong cách và thái độ chuyên nghiệp, lịch thiệp và luôn luôn đúng giờ thì luôn được khách hàng lựa chọn đầu tiên, giúp họ an tâm hơn và thấy an toàn hơn. Dù bạn có là hãng taxi nhỏ đi chăng nữa. Chất lượng dịch vụ là một trong những mấu chốt để giữ chân khách hàng. Điều khách hàng thường quan tâm là giá cước, xe có sạch sẽ hay không, các tiện ích thanh toán mở rộng (có cần dùng tiền mặt hay không), và đặc biệt là thái độ của lái xe.

Những lái xe kinh nghiệm thường khôn khéo trong quá trình trở khách để tạo mối quan hệ với khách, tạo ra ấn tượng tốt với khách giúp lái xe tạo riêng cho mình một lượng khách quen ổn định.

Luôn chú ý giữ xe sạch sẽ từ trong ra ngoài, điều này giúp tài xế ghi điểm cộng trong mắt khách hàng.

Lựa chọn xe

Đặc biệt đối với các bác tài đăng ký thương quyền xe taxi nên lựa chọn dòng xe phù hợp, ít hao xăng và an toàn. Trước khi nhận xe nên kiểm tra kỹ máy móc đảm bảo xe còn tốt. Tốt hơn hết nên thương quyền xe tại các hãng có uy tín và tên tuổi bởi chính sách đảm bảo sẽ tốt hơn.

Lựa chọn giờ chạy, nơi đón khách

 Nắm bắt được những dịp, những ngày hay các khung giờ khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ taxi nhiều là kinh nghiệm giới lái xe lâu năm thường truyền để đón được nhiều khách. Một số kinh nghiệm được chia sẻ các bác tài nên tham khảo như:

– Thời gian trong tuần, thường khách hàng đi nhiều vào các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, tết…Do vậy các bác tài cần tập trung khai thác những ngày này, làm những ngày này thu nhập của các bạn có thể gấp đôi, thậm chí gấp 3, 4 ngày thường.

– Trong một ngày làm việc, thông thường khách đi taxi nhiều là vào đầu giờ đi làm (giờ đưa con cái đi học,…) giờ ăn trưa (giờ nghỉ ăn trưa của nhân viên văn phòng) và tối muộn (giờ tan làm, tan học,…)

Ở những khung giờ này các bác tài phải biết chớp cơ hội, khai thác khách hàng một cách tốt nhất để tăng doanh thu trong ca hoạt động.

Lựa chọn điểm đón khách

Nắm vị trí chính xác, khung giờ có khách tại mỗi điểm. Các điểm đón khách riêng phải nằm ngoài hệ thống sảnh và điểm môi giới của Công ty Taxi bạn đang làm. Ví dụ: Những nhà xe không có lốt trong bến xe, khi trả khách người ta thường trả ở 1 vị trí nào đầy gần bến, đây sẽ là những điểm xuất hiện rất nhiều khách hàng và lượng khách rất ổn định, các bạn có thể tìm cho mình những điểm như thế này để đón khách, ngoài ra các bạn có thể khai thác các điểm khác như: quán bia, nhà hàng, trường học, bar…..

– Tùy từng giờ mà lái xe nên chọn chỗ phù hợp. Đầu giờ thì chọn khu dân cư, nhà ở.

– Giờ trưa thì chọn các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà hàng, quán ăn.

– Tối muộn thì các nhà hàng, quán bar, karaoke, khách sạn.

Kinh nghiệm lái taxi lựa chọn đường đi phù hợp

Việc thông thuộc đường đi là một trong những điều kiện tiên quyết nếu như bác tài nào muốn tăng thu nhập. Thuộc đường giúp tránh được những đoạn đường tắc, tiết kiệm công di chuyển và ghi điểm trong mắt khách hàng. Các bác tài nên trang bị cho mình những thông tin về:

– Tên đường, địa danh, khu vực.

– Cần biết nơi nào hay tắc đường vào giờ nào.

– Đường có cho xe taxi chạy không.

– Đường nào một chiều, và số nhà theo chiều mình đi.

– Nắm vững địa chính để đón khách nhanh nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe taxi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bác tài  để giúp tăng thêm những điểm cộng trong mắt khách hàng. Làm hài lòng từng khách hàng sẽ giúp cho khách hàng ghi nhận và sẵn sàng tiếp tục lựa chọn những lần tiếp theo.

Từ khóa liên quan:

  • kinh nghiệm lái xe taxi
  • kinh nghiệm lái taxi
  • kinh nghiệm chạy taxi
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận