Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Xe Máy Có Tốt Không?

Thiết bị giám sát hành trình xe máy là thiết bị định vị xe máy xem xe mình đang ở địa điểm nào. Nhưng liệu bạn có biết được nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe máy không, và các tác dụng khác của thiết bị chống trộm xe máy mà bạn có thể chưa biết. Bài viết này sẽ cung cấp thêm một số thông tin về thiết bị giám sát hành trình xe máy để bạn có thể có lựa chọn tối ưu nhất cho xe máy của mình.

Xe máy là một tài sản có giá trị khá lớn cũng như là phương tiện phục vụ cho nhu cầu đi lại hằng ngày cho mỗi người.  Ngày nay nạn trộm cắp xảy ra ngày càng nhiều và càng ngày càng tinh vi. Dù cho xe máy được đặc dưới camera quan sát và có khóa xe cẩn thận nhưng chiếc xe của bạn cũng có thể bị bốc hơi chỉ trong vài giây sơ hở. Nhiều video clip trên mạng chia sẻ cho chúng ta thấy, dù xe có khóa từ, khóa cổ, khóa thắng, thậm chí là khóa bánh xe, thì tội phạm chỉ cần 5 đến 10s là đã bẻ được ngay các loại khóa đó. Việc này khiến cho mọi người càng ngày càng lo lắng và hoang mang, vậy loại khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất là câu hỏi đặt ra cho mọi người.

Không phải dựa vào may mắn, mà trong thời gian gần đây nhiều vụ trộm cắp xe máy đã được phát hiện và thu hồi tài sản lại cho người dân. Đó là nhờ người dân đã gắn thiết bị giám sát hành trình xe máy. Định vị vị trí của xe máy là một trong những chức năng của hệ thống chống trộm xe máy chuyên nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm các tính năng khác của  thiết bị giám sát hành trình xe máy này nhé.

Thiết bị giám sát hành trình xe máy

Tính năng chính của thiết bị giám sát hành trình xe máy

Chức năng giám sát và theo dõi xe máy

– Giám sát và định vị vị trí hiện tại của xe máy.

– Cho biết thời gian dừng xe, đỗ xe và hành trình đã di chuyển của xe máy.

Thiết bị giám sát hành trình xe máy

Chức năng cảnh báo

– Điều khiển và tắt máy xe máy từ xa thông qua điện thoại.

– Cảnh báo chống trộm khi xe bị đẩy đi thông qua tiếng còi hụ, gọi điện hoặc nhắn tin SMS.

Các tiện ích khác kèm theo của thiết bị

– Tìm cây xăng, ngân hàng, ATM Smart Phone.

– Cảnh báo vượt quá tốc độ cho phép.

– Tìm xe trong bãi đỗ xe.

– Nhắc lịch bão dưỡng, sửa chữa xe máy.

– Một số đơn vị cung cấp thiết bị uy tín sẽ có luôn bảo hiểm cháy nổ (nếu do thiết bị gây ra). Ví dụ như thiết bị giám sát hành trình xe máy Smart Moto của Tập đoàn Vietel.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe máy

Đây là một hệ thống thông minh được kết hợp bởi sim 3G, thiết bị định vị, hệ thống GPS, hệ thống giám sát, theo dõi xe máy. Chức năng theo dõi giám sát có thể được thực hiện thông qua các ứng dụng trên smart phone hay thông qua website.

Ưu điểm của hệ thống khóa chống trộm xe máy chuyên nghiệp

Để biết được tại sao thiết bị giám sát hành trình xe máy lại được mọi người sử dụng yêu thích, mời bạn điểm lại các biện pháp bảo vệ xe thường thấy:

Khóa cổ xe, khóa xe với vật cố định, sử dụng nhiều lớp bảo vệ: Hầu hết các xe máy ngày nay đều trang bị khóa cổ. Cách này ít nhiều cũng tạo ra trở ngại cho kẻ trộm nhưng đối với những tên trộm chuyên nghiệp và ngày càng tinh vi hiện nay việc vô hiệu hóa khóa cổ xe chỉ mất chưa tới 5s. Và không có bất cứ một báo động nào xảy ra trong khi tên trộm đang cố cắp xe của bạn nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một biện pháp này. Mặc dù vậy, vẫn nên giữ thói quen khóa cổ xe bạn nhé. Tương tự như vậy với cách chống trộm bằng khóa xe vào vật cố định hay sử dụng nhiều lớp bảo vệ. Thực tế các cách này đều gây trở ngại ít nhiều cho tên trộm, tuy nhiên khi chúng muốn cướp xe bạn chúng đã tìm hiểu kỉ về thói quen sử dụng của bạn. Và với cách trộm cướp rất “có đầu tư” như vậy thì việc chuẩn bị để phá báo nhiều lớp khóa đối với tên trộm là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra!

Lắp chuông báo động hoặc dùng công tắc mật: Cả 2 cách này đều được xem là cách chống trộm hiệu quả. Tuy nhiên, bằng cách nào đó tên trộm biết cách phá chuông báo động và nắm được công tắc bí mật của bạn ở đâu thì xe của bạn vẫn lặng lẽ bị cướp đi.

Và ưu thế của thiết bị giám sát hành trình xe máy là đây. Thiết bị định vị được đặt ở vị trí bí mật trên phương tiện, giúp xác định được vị trí xe nhanh chóng. Đồng thời, thiết bị giám sát hành trình xe máy còn trang bị các tính năng báo động và cảnh báo trộm bằng còi, bằng điện thoại, bằng tin nhắn hoặc điều khiển tắt máy xe từ xa khi xe bị rung lắc trái phép, khi xe rung lắc, hoặc bị dắt đi. Chưa kể những tính năng tiện ích khác như tìm xe trong bãi đỗ, thông báo trạng thái của xe…

Đâu mới là khóa chống trộm xe máy tốt nhất?

Hãy tham khảo ngay về giá của thiết bị giám sát hành trình xe máy. Và chắc chắn bạn sẽ thêm bất ngờ đấy. Quyết định ngay và bảo vệ tài sản một cách hiệu quả nhất nhé! Lưu ý khi bạn lựa chọn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe máy hãy chọn một đơn vị uy tín và có cung cấp bảo hiểm thiết bị cho bạn để không phải gặp phải các loại khóa chống trộm giá rẻ. Do hiện tại có khá nhiều đơn vị kinh doanh bán và lắp đặt thiết bị Trung Quốc không rõ nguồn gốc, không có bảo hành, bảo hiểm, không thương hiệu, không tin chắc được sự an toàn và hiệu quả mà thiết bị giám sát hành trình xe máy của các đơn vị này mang lại.

Từ khóa liên quan:

  • Thiết bị giám sát hành trình xe máy
  • khóa chống trộm xe máy
  • khóa chống trộm xe máy chuyên nghiệp
  • khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất
  • hệ thống trống chộm xe máy chuyên nghiệp
  • chống trộm xe máy
  • theo dõi hành trình xe máy
  • khóa chống trộm giá rẻ