Các Cách Lái Xe Ô Tô An Toàn Khi Đông Xe Mà Bạn Cần Biết

Các Cách Lái Xe Ô Tô An Toàn Khi Đông Xe Mà Bạn Cần Biết

Cách lái xe ô tô an toàn thực sự là kỹ năng rất cần thiết mà bất cứ ai điều khiển xe ô tô cũng cần phải biết đến khi các bạn lái xe ô tô trên đường đặc biệt nhất là khi đang di chuyển trong các thành phố lớn với mật độ xe cộ dày đặc đã luôn là một nỗi ám ảnh của các tài xế lái xe, nhất là đối với những người mới có bằng lái xe, kinh nghiệm chưa nhiều. Tuy nhiên, hãy yên tâm, bạn vẫn có thể lái xe ô tô an toàn nếu chịu khó luyện tập theo những hướng dẫn sau đây.

học lái xe tphcm KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH học lái xe tphcm 
trường dạy lái xe tiến thành

trường dạy lái xe tiến thành Chỉ Với 100k- Bạn Sẽ Làm Chủ Được Vô Lăng
trường dạy lái xe tiến thành Mua Ô tô Chính Hãng Với Giá Rẻ Nhất TPHCM
trường dạy lái xe tiến thành Làm Đẹp Ô tô Của Bạn Với Phụ Kiện Tốt Nhất

Có thể bạn quan tâm:

Có một sự thực là với những người mới có giấy phép lái xe và mới tậu cho mình một chiếc xe con thì việc xảy ra va quẹt, bị trầy xước xe là điều hết sức bình thường và không có gì ngạc nhiên cả. Bởi trong những thành phố lớn như là Hà Nội và TP.HCM, việc phải lái xe ô tô trong khung cảnh xe cộ đông đúc, nối đuôi nhau hàng dài là điều không dễ chút nào. Trước khi trở thành “tay lái lụa”, những người lái đều phải trải qua thời điểm làm quen xe, trải nghiệm thực tế.

cách lái xe ô tô an toàn

Học kỹ lý thuyết

Đây là điều kiện tiên quyết để có thể lái xe ô tô an toàn trong đô thị. Trước tiên, phải học thật kỹ lý thuyết cũng như Luật Giao thông Đường bộ. Cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu, vị trí thay dầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, cách thay lốp, một số nguyên lý cấu tạo xe… Khi vận hành xe, phải chạy chậm, giữ đúng làn đường và đừng sốt ruột khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt.

Xem thêm: học bằng lái xe bao nhiêu tiền

Không để bị phân tâm

Một điều nữa đối với những người mới lái xe là muốn nghe nhạc thì chỉ mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi phải xử lý các tình huống trên đường. Cũng không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe, chỉ trong trường hợp rất cần thiết thì nên sử dụng chế độ rãnh tay qua buetooth. Nếu một tay lái xe còn một tay nhe điện thoại thì mức độ phản xạ của tài xế sẽ giảm 200% thay vì tốc độ phản ứng của con người ban đầu là 100%. Khi qua các ngã ba, ngã tư, nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông. Bạn cần lưu ý cách lái xe ô tô an toàn này.

Giữ khoảng cách an toàn

Nếu tài xế chưa vững tay lái mà ép xe khác vượt lên là một điều thực sự nguy hiểm cho cả hai người . Muốn vượt mặt qua xe khác trước tiên tài xế cần tiến thẳng lên giữ khoảng cách an toàn, nếu thấy đủ điều kiện thì mới vượt mặt. Trong khi lái xe các xe ô tô cần giữ khoảng cách toàn vì nếu không giữ được khoảng cách đó thì xe trước có việc phải dừng đột xuất thì một số xe sau sẽ bị va chạm nối đuôi nhau, như vậy vừa nguy hiểm vừa gây ùn tắt giao thông. Đây là cách lái xe an toàn nên nhớ nhất.

Tóm lại, để lái tốt trong điều kiện đường sá nhộn nhịp xe cộ như hiện nay, người cầm vô lăng không chỉ phải nắm vững lý thuyết lái xe, Luật Giao thông Đường bộ mà còn cần kinh nghiệm xử lý tình huống và cảm giác lái. Những điều này không chỉ học ở trường dạy lái xe mà còn phải trải nghiệm từ thực tiễn.

Mọi người tìm kiếm thông tin Trường chúng tôi:

  • Cách lái xe ô tô an toàn
  • hướng dẫn lái xe ô tô an toàn
  • cach lai xe oto an toan
  • huong dan lai xe oto an toan